Phong cách độc đáo trà đạo Ấn Độ Ấn Độ nổi tiếng là nhà sinh sản lớn trà đen và các loại trà có các hương vị khác nhau bao gồm darjeeling và chai (trở nên lừng danh thế giới, một phần do hãng Starbucks)
Trà đã trở thành một phần trong văn hóa nước này, nơi mọi người thường dùng trà với đường và sữa.
Theo TT PHẢN HỒI
Tuy nhiên, văn hóa trà Ấn Độ còn lâu đời hơn so với lịch sử với Starbucks rất nhiều lần. Hiện tại, trà thường được đun sôi lên và cho thêm các gia vị như bạch đậu khấu và đường, sữaThưởng thức trà vào buổi chiều tà là truyền thống đặc trưng của người Anh mà thế giới biết đến. Nếu bạn đến thăm đất nước này, bạn có thể trải nghiệm lễ nghi truyền thống uống trà trong những phòng trà và xem họ từ tốn, cung kính thực hành 1 tách trà như thế nào
Tuy nhiên, thực tiễn ở giang san này, người dân vẫn uống trà cả ngày. Uống trà ở nước Anh Nước Anh lừng danh thế giới với văn hóa thưởng thức trà, thường gợi lên hình ảnh ấm pha trà với tách và đĩa
Ở nhiều nơi, người ta còn dùng thức uống này để tạo thêm bọt bong bóng và gọi là trà bong bóng Thái Lan.
Trà ở Thái Lan Trong khi nhiều nơi uống trà nóng thì ở Thái Lan người ta đã quen với cách thưởng thức trà lạnh với đá
Ở Trung Hoa, nhiều bác sĩ cũng dùng lá chè xanh để làm thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân. CôngThương - Hãy theo chân đồ uống thanh tịnh này để khám phá văn hóa trà đạo trên khắp thế giới
Bất kỳ ly trà nào của người Thái cũng được bỏ thêm đá vào. Việc pha trà cho những người nhiều tuổi hơn, người già thường biểu hiện sự trọng, lễ phép, biểu hiện sự cám ơn hay sám hối
Thế là bạn đã có 1 ly trà sảng khoái tỉnh táo cho cả ngày. Những người nhà cùng với nhau tụ lại ngồi uống trà là dịp để cả gia đình sum họp. Trà đạo Trung Hoa Trà xanh là thức uống được người Trung Quốc uống nhiều nhất, với cách pha lá chè xanh bỏ vào trong ấm và đun sôi nước đổ vào. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly trà truyền thống khi ở Ấn Độ, hãy chắc chắn là bạn phải tìm thấy được gian hàng pha và bán trà ở nơi bạn đến.
Ở Trung Quốc uống trà đã trở nên một nghệ thuật. Trà đá ở Thái Lan được gọi là cha-yen. Thức uống độc đáo này được pha bằng trà Tích Lan có nguồn gốc ở Ấn Độ và cho thêm sữa đặc cùng với đường, rồi khuấy đều. Các lá chè xanh được cho vào nước sôi và đun lên, làm thành các bài thuốc chữa bệnh hàng thế kỷ nay như là một phần của thuyết sống khỏe của người Ấn hay liệu pháp hương thơm Ayurvedic.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét