Màu sắc tươi đẹp của rau củ : Nên dùng phương pháp hấp và chiên xào khi nấu ăn
Nên cho ngay vào nước đá lạnh. Ảnh: flickr. Com • Để rau muống xanh: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi. Ảnh: flickrĐể thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu.Ảnh: flickr. Ảnh: flickr. Đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo
Ảnh: flickr. Lá xà lách sẽ tươi trở lại.Bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Ảnh: flickr
Với phở gà. Ảnh: flickr. Vớt cá ra. Com • Để khoai tây chiên có độ giòn : Hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút
Sau khi làm cá sạch. Bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào. Nước dùng cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo. Ảnh: flickr
Com • Chế biến nước lèo ngọt nhạt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Để hạn chế vấn đề này. Sau khi vớt rau ra. Com • Để cắt lát thịt bò dễ dàng: Nên làm đông lạnh (đừng để đông cứng) thịt bò trước khi cắt
Món xào sẽ ngọt thiên nhiên. Bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ thông thường khoảng 2 giờ trước khi chế biến.
Cho chút nước dùng vào cùng gia vị. Cam
Sau đó. Com • Khi món cá chiên xù không …xù : Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Ảnh: flickr. Bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớnCom • Để giữ chất dinh dưỡng. Hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon. Com ĐÌNH HUỆ (Tổng hợp). Com • Để món chiên thơm ngon : Đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn
1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước dùng. Ảm: flickr. Tím và xanh lá cây làm chủ đạo. Ảnh: flickr
Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm.Bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn. Như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu. Com • Để đậu hủ tươi lâu : Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày
Để khắc phục. Vàng. Com • Để món ăn trông quyến rũ và đẹp mắt: Hãy chọn các nguyên liệu có màu sắc đỏ. Com • Để món gà nướng giòn và thơm : Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng
Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao. Ảnh: flickr. Ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành. Ảnh: flickr. Com • Để món xào mặn mà: Sau khi làm nóng dầu ăn. Sau đó vớt ra và làm khô nước khi cho vào dầu chiên. Com • Để món salad tươi ngon: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét